Phim truyền hình nói về lao động Việt Nam gây tiếng vang tại ĐÀI LOAN

June 18, 2020, 7:46 a.m.
Tin Đài Loan

 

The Rootless (無主之子) - Bộ phim truyền hình của đài FTV (民視) được cải biên từ sự kiện xã hội, nhân vật chính của bộ phim này là lao động Việt Nam, anh ấy không chịu được sự kỳ thị và khấu trừ lương bất hợp pháp của chủ thuê cho nên đã bỏ trốn, sau đó có con với một cô gái Đài Loan, vì không có kết hôn cho nên đứa con của họ trở thành đứa con vô quốc tịch. Đề tài của bộ phim này đã gây tiếng vang lớn, giành được sự khẳng định của các học giả điện ảnh và văn hóa. Ngày 16/7, nhà sản xuất phim là công ty văn hóa Left đã sắp xếp buổi chiếu phim và tọa đàm, mời các diễn viên chính trong phim Huỳnh Đăng Huy, Lý Hựu Nhữ và Tôn Trán cùng với các nhà sáng tạo nghệ thuật chia sẻ về hậu trường quay phim.

                       

              Diễn viên trong phim " The Rootless" , Từ trái qua: Tôn Trán , Lý Hựu Nhữ, Huỳnh Đăng Huy ( ảnh :FTV cung cấp) 

Nữ diễn viên chính Lý Hựu Nhữ cho biết, phim được cải biên từ sự kiện xã hội, lúc xem phim, tâm trạng của mọi người đều rất nặng nề nhưng có thể gây sự chú ý của mọi người đối với vấn đề này, và những chủ đề như vậy cần được chú ý.

Huỳnh Đăng Huy thủ vai người lao động Việt Nam chia sẻ : "Kịch bản đều là những câu chuyện có thật, nhất là các diễn viên đều hòa mình vào vai diễn cho nên diễn rất xuất thần, đứng bên cạnh nhìn mà tôi đã rơi nước mắt vì xúc động và đồng cảm".

Hiện tại Đài Loan có trên 700.000 lao động nước ngoài, họ làm việc tại khắp thành phố và các khu vực nông thôn, không chỉ có sự kiện Nam Phương Áo, đạo diễn và biên kịch đã sử dụng rất nhiều trường hợp thực tế để mô tả cuộc sống của những người lao động nước ngoài tại Đài Loan. Diễn Viên Tôn Trán tâm sự, trước đây anh không quan tâm đến nghị đề này, nhưng sau khi tiếp xúc mới phát hiện, cuộc sống của lao động nước ngoài rất là vất vả, nhất là trên toàn thế giới đều có những lao động như vậy, anh cảm thấy rất tuyệt vời khi có bộ phim nói về họ.

“The Rootless” kể về cuộc sống của thuyền viên Việt Nam tại Đài Loan. Người lao động Việt Nam Lê Văn Thành đến Đài Loan làm việc trên tàu đánh cá, trong cabin tàu chật chội còn có hai thuyền viên Hải và Văn, cũng đến từ Việt Nam. Thành và Hải rất hợp nhau cho nên họ đã trở thành bạn thân của nhau, cùng chia sẻ ngọt bùi. Đề tài phản ánh lên cuộc sống của tầng lớp dưới đáy xã hội kết hợp với nghị đề di dân mới, hy vọng qua bộ phim này để cho mọi người có thể hiểu sâu sắc hơn về cuộc sống, công việc và sự vất vả của lao động nước ngoài.

 “The Rootless” được chia thành 3 tập và sẽ phát sóng trên đài truyền hình FTV vào chủ nhật hàng tuần lúc 10 giờ tối kể từ ngày 28/6.

nguồn : Rti tiếng việt 

Lượt khách xem bài viết: 3803