ĐÀI LOAN CHÍNH THỨC CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI NHẬP CẢNH .

June 24, 2020, 10:39 a.m.
Tin Đài Loan

Đài Loan mở cửa cho du khách nước ngoài ngày 29 tháng 6
Lần đầu tiên sau 3 tháng, Đài Loan sẽ cho phép người nước ngoài đăng ký nhập cảnh vào nước này bắt đầu từ ngày 29 tháng 6, ngoại trừ khách du lịch.

Khi sự bùng phát của coronavirus Vũ Hán (COVID-19) bắt đầu tăng tốc ở Đài Loan vào tháng 3, CECC vào ngày 18 tháng 3 tuyên bố rằng tất cả du khách nước ngoài sẽ bị cấm vào nước này kể từ ngày 19 tháng 3. Ngoại chỉ dành cho người có thẻ cư trú (ARC), các quan chức ngoại giao và doanh nhân có giấy phép nhập cảnh đặc biệt.
Sau hơn ba tháng, Phó Chánh Văn phòng Trung tâm Dịch tễ Trung ương Chen Tsung-yen , trong một cuộc họp báo vào thứ Tư (24 /6), tuyên bố rằng Đài Loan sẽ cho phép công dân nước ngoài nộp đơn xin giấy phép nhập cảnh, bao gồm cả công dân Hồng Kông và Ma Cao. Ông Chen nói rằng người nước ngoài của bất kỳ quốc gia nào cũng có thể nộp đơn xin nhập cảnh, ngoại trừ khách du lịch và người dân thực hiện các "chuyến thăm xã hội" thông thường.

Tuy nhiên, ông Chen cũng nói rằng một trong những điều kiện đầu tiên mà người nhập cảnh phải đáp ứng là họ phải cung cấp "báo cáo thử nghiệm âm tính với COVID-19 [phiên bản tiếng Anh]" trong vòng ba ngày trước khi lên chuyến bay tới Đài Loan. Tiếp theo, Chen nói rằng một khi đến Đài Loan, khách nước ngoài vẫn phải trải qua 14 ngày cách ly và vượt qua một bài kiểm tra khác về COVID-19 trước khi họ kết thúc giai đoạn tự cách li.

Trung tâm chỉ huy cũng nhắc nhở tất cả các hành khách muốn vào Đài Loan sử dụng điện thoại di động của họ để hoàn thành "Hệ thống kiểm dịch nhập cảnh" trước khi đăng ký với hãng hàng không hoặc lên máy bay tại địa điểm khởi hành. Điều này sẽ đẩy nhanh các hoạt động thông quan và các biện pháp phòng chống dịch bệnh cộng đồng sau khi nhập cảnh.

Nguồn : Taiwan News được VNEX phiên dịch và biên tập

Lượt khách xem bài viết: 10324